Những cảnh quay trên cạn đôi khi cũng làm khó những nhà làm phim chuyên nghiệp, nhưng với những bộ phim cần cảnh quay dưới nước đòi hỏi các nhà làm phim cần nhiều kỹ thuật và thiết bị hiện đại hơn thì cảnh quay mới có thể thực hiện tốt được. Vậy nên đòi hỏi các nhà làm phim cần có những lưu ý khi thực hiện quay phim dưới nước thì mới có thể thực hiện được những cảnh quay khó này.

Lưu ý khi thực hiện quay phim dưới nước

Những trường hợp nào cần quay phim dưới nước

-Phim tài liệu: những bộ phim tài liệu khám phá thế giới, khám phá đại dương, những bộ phim này chủ yếu quay dưới nước để có những cảnh quay chân thật nhất về đại dương và các sinh vật ở đây.

Phim quảng quảng cáo hay: những TVC quảng cáo cần những cảnh quay dưới nước

-Các chương trình thể thao: những chương trình thể thao môn bơi lội, lặn biển…

Lưu ý khi thực hiện quay phim dưới nước1

-Chương trình giải trí: những trò chơi dưới nước..

-Phim truyền hình, điện ảnh: những bộ phim có cảnh quay chết đuối…

-Phim đám cưới: những đám cưới độc đáo của cô dâu chú rể muốn tạo ra những khoảnh khắc ngọt ngào dưới nước..

Lưu ý khi thực hiện quay phim dưới nước

Trước khi thực hiện những cảnh quay dưới nước đòi hỏi người quay phải có kỹ năng quay phim căn bản để biết được cách thức quay phim cần những gì.

-Người thực hiện quay những cảnh quay dưới nước phải có khả năng lặn giỏi và nắm vững kỹ thuật quay dưới nước khi quay. Người quay cần có sự dũng cảm để thực hiện những cảnh quay khó, có phản ứng nhanh với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình quay.

Lưu ý khi thực hiện quay phim dưới nước2

-Các thiết bị làm phim hiện đại là điều rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hình ảnh và quan trọng là sản phẩm khi đã quay xong. Máy quay quay phim phim sử dụng phải là loại máy quay chống nước

-Điểm quan trọng tiếp theo trong quá khi thực hiện những cảnh quay dưới nước là ánh sáng của hình ảnh, những cảnh quay trên cạn việc lấy ánh sáng từ mặt trời hoặc những thiết bị đèn sáng hỗ trợ là rất dễ dàng nhưng nhưng với những cảnh quay dưới những cảnh quay dưới nước ánh sáng mặt nhận được thường kém cộng thêm không có ánh sáng hỗ trợ nên đòi hỏi phải có kỹ thuật xử lý tốt hơn.

Ekip làm phim chuyên nghiệp phải có khả năng xử lý các tình huống phát sinh một cách chuyên nghiệp, đoàn làm phim cần có nhân viên cứu hộ để xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

-Khi thực hiện những cảnh quay dưới nước, những cảnh quay càng gần càng tạo những hình ảnh đẹp và chân thực nên đòi hỏi nhà làm phim cần có chút mạo hiểm khi thực hiện quay những cảnh quay này.

Lưu ý khi thực hiện quay phim dưới nước3

-Nên sử dụng những thiết bị quay nhỏ, nhẹ nhất là trong thời đại hiện nay những loại máy quy nhỏ dưới nước ngày càng trở nên phổ biến.

-Khi quay cần chú ý đến bố cục và cơ cảnh trong phim để khi ghép video có sự đồng nhất và có được những bộ phim hay nhất không sạn.

Nếu bạn có thắc mắc về kỹ thuật quay phim dưới nước có thể liên hệ với chúng tôi dịch vụ quay phim chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn cho bạn về những kỹ thuật này để có những bộ phim cũng như chương trình thực hiện dưới nước hay nhất.

 

Bài liên quan

0 comment